Hướng dẫn cách massage cổ vai gáy ngay tại nhà bằng Dầu Thập Tự Vàng Thái Lan

Áp lực trong công việc và cuộc sống khiến cơ thể, đặc biệt là vùng cổ vai gáy dễ bị đau nhức mỏi. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 5 đến 10 phút/ ngày, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện các động tác massage cổ vai gáy ngay tại nhà để có thêm năng lượng cho một ngày mới.

Tình trạng đau cổ vai gáy ngày càng xuất hiện nhiều, đặc biệt là ở giới văn phòng. Đặc thù công việc là ngồi nhiều và ít vận động nên cơ thể thường bị đau và nhức mỏi. Ngay cả với người lớn tuổi, bệnh đau vai gáy, nhức mỏi cơ thể luôn gây phiền toái trong cuộc sống. Đây cũng trở thành căn bệnh đáng báo động và làm suy giảm chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc.

Hướng dẫn cách massage cổ vai gáy ngay tại nhà bằng Dầu Thập Tự Vàng Thái Lan

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể thực hiện những động tác massage dưới đây để giảm tình trạng đau cổ vai gáy và giúp tinh thần thư thái hơn.

Động tác 1: Bắt chéo 2 tay lên vùng cổ, gáy. Từ từ xoa dầu thập tự vàng Thái Lan phần cuối của xương sọ, đến vùng gáy, vùng vai, Sau đó miết từ bả vai đến bàn tay. Tiếp đó bạn có thể xoa ngược từ tay lên vai rồi qua gáy. Lặp lại động tác này 5 lần, thực hiện tương tự với phía vai trái còn lại.

Động tác 2: Dùng tay phải nắm nhẹ để đấm nhẹ từ vùng cổ cho đến hết vùng vai phải. Lặp lại tương tự với bên còn lại.  Động tác này tuy đơn giản dễ thực hiện nhưng giúp máu lưu thông tốt, dễ thực hiện, rất có ích khi bạn cảm thấy đau mỏi cổ, vai, gáy.

Động tác 3: Dùng các đầu các ngón tay miết dọc gáy, xuống cổ rồi đến vai. Lúc đầu miết nhẹ, sau đó mạnh dần sao cho bạn cảm nhận được sức nóng và cảm giác tê nhẹ do tác động cọ xát của tay. Lặp lại động tác này 10 lần để các vùng cơ được thả lỏng, thư giãn.

Động tác 4: Dùng hai bàn tay xoa mặt nhẹ nhàng theo chiều từ trong ra ngoài. Tiếp tục đến vùng cổ, vai, cánh tay rồi tới các đầu ngón tay. Thực hiện động tác này sẽ giúp bạn có cảm giác thư giãn, lưu thông khí huyết. Đây cũng là một liệu pháp giúp bạn giảm đau đầu, giảm căng thẳng và đi vào giấc ngủ dễ hơn.

Những điều cần chú ý khi massage bằng dầu Thập Tự Vàng Thái Lan

  • Để việc massage đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên thoa 1 chút dầu THẬP TỰ VÀNG vào lòng bàn tay khi thực hiện. Tinh dầu sẽ có tác dụng giúp đầu óc chúng ta tỉnh táo và cảm giác thư giãn, dễ chịu hơn,
  • Tránh để tinh dầu rơi vào mắt, nếu bị phải rửa ngay với nước sạch. Sau đó nhắm mắt khoảng 2, 3 phút để dầu trôi theo nước mắt.
  • Trong quá trình massage nên thả lỏng cơ thể và tránh vận động nhiều.

Bài viết liên quan